Chủ tịch FPT, Sovico, TH, Thaco chia sẻ gì trong cuộc gặp Thủ tướng chiều nay?

Chiều nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính có buổi gặp mặt nhiều lãnh đạo doanh nghiệp như ông Trương Gia Bình, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, bà Nguyễn Thị Nga, bà Thái Hương, ông Trần Bá Dương, ông Phạm Đình Hoàn.
crawl-20231011204446689-20231011204446702.jpg

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt các doanh nhân chiều 11/10. Ảnh: Nhật Bắc.

Tại buổi gặp mặt, các doanh nhân chia sẻ nhiều ý kiến, kiến nghị nhằm phát triển cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Chia sẻ từ phía doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm, khai khoáng, ông Nguyễn Thiều Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn Masan (Mã: MSN) cho biết công ty dẫn đầu các lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh, thịt có thương hiệu, bán lẻ, chuỗi F&B, dịch vụ tài chính, viễn thông và sản xuất vật liệu công nghiệp.

Trong bối cảnh nhiều vấn đề nổi lên như biến đổi khí hậu, phát triển xanh, năng lượng sạch, chuyển đổi số, Tập đoàn Masan không ngừng đầu tư nghiên cứu và cải tiến quy trình sản xuất, kiến tạo những giải pháp, phát triển các sản phẩm xanh, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, ông Nam cho biết.

Với hoạt động của Masan High-Tech Materials, ông Nguyễn Thiều Nam chia sẻ hoạt động công ty đang vươn ra toàn cầu khi 45% sản phẩm bán ở châu Âu, 25% ở Bắc Mỹ, 18% ở Trung Quốc và 15% ở các nước còn lại trên thế giới.

Đại diện từ một tổ chức hoạt động đa ngành, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Tập đoàn Trường Hải (Thaco) bày tỏ, doanh nghiệp đang cố gắng giữ vai trò dẫn dắt trong một số lĩnh vực trọng yếu, hướng đến vị thế quan trọng trong chuỗi giá trị toàn cầu, chuỗi giá trị công nghiệp, nông nghiệp, dựa trên mô hình kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn

crawl-20231011204744669-20231011204744678.jpg

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Thaco. Ảnh: Nhật Bắc.

Quảng cáo

Nói về động lực để phát triển hiện nay, theo Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, Việt Nam ký 16 hiệp ước tự do thương mại thế hệ mới và sắp ký ba hiệp ước nữa là cơ hội cho doanh nghiệp làm ăn với các nước, có môi trường tự do sáng tạo phát huy năng lực của mình.

Cùng quan điểm, ông Phạm Đình Đoàn, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái đánh giá cơ hội với Việt Nam rất lớn, những hợp tác song phương, hiệp định thương mại tự do, các đối tác chiến lược đa dạng hơn, là thời điểm chín muồi để Chính phủ có thể cân nhắc để xây dựng các tập đoàn nhà nước và tư nhân.

Liên quan đến kiến nghị phát triển, “Chính phủ đã thương yêu doanh nghiệp thì thương yêu nhiều hơn, đã quan tâm thì quan tâm nhiều hơn, đã tháo gỡ khó khăn tháo khó khăn hơn nữa, đã hạ thuế, phí thì hạ sâu hơn, hạ dài hơn nữa”,ông Trương Gia Bình nói.

Còn bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH mong muốn một số luật được ban hành sớm, như Luật Đất đai sửa đổi, Luật Tài nguyên nước, Luật Nhà ở…

“Chính phủ cần chỉ đạo, giao trách nhiệm cho các bộ ban ngành, trong đó trực tiếp là Bộ Y tế xây dựng căn cứ quy chuẩn để trình Quốc hội Luật Dinh dưỡng cho người Việt với lộ trình từng giai đoạn, mà trước hết là Luật Dinh dưỡng học đường”, bà Thái Hương nêu quan điểm.

crawl-20231011204559684-20231011204559692.jpg

Chủ tịch Tập đoàn Sovico Nguyễn Thị Phương Thảo. Ảnh: Nhật Bắc.

Một nữ doanh nhân khác cũng có chia sẻ trong cuộc gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính chiều nay là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Tập đoàn Sovico, Hãng hàng không Vietjet.

“Tôi mong rằng tiếp tục nhận được sự định hướng, các chương trình cơ chế chính sách mở ra tạo điều kiện hỗ trợ, tạo thêm động lực, tạo thêm nữa niềm tin cho doanh nghiệp Việt Nam vững bước tiến lên phía trước với tinh thần đổi mới, sáng tạo”, nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo trình bày.

Từ khóa:

tin tức liên quan

Trong phiên giao dịch sáng ngày 3/5, cổ phiếu BVH của Tập đoàn Bảo Việt tiếp tục giảm sàn xuống 76.700 đồng/cp, dư bán sàn gần 1,6 triệu đơn vị và trắng bên mua.

Thứ tư, 06/12/2023