Linh vật rồng vàng bằng gốm sứ ra mắt chào đón năm Giáp Thìn 2024

Linh vật xuân Giáp Thìn 2024 được chế tác từ gốm Bát Tràng, được các nghệ nhân trình diễn mang sự tinh tế trong của văn hóa người Việt.

Đây là một sản phẩm trong chuỗi câu chuyện về hành trình sáng tạo sản phẩm được lấy cảm hứng từ quê hương của nữ Việt kiều người Nga.

Ngày 11/11, Công ty Doha JSC chính thức ra mắt sản phẩm rượu linh vật “Long Vân Hội Lộc” – Royal Darius XO trong đêm “Dạ tiệc cung đình”.

“Long Vân Hội Lộc” là tác phẩm được tạo ra từ bàn tay tài hoa của những nghệ nhân dân gian Đông Hồ. Những chiếc bình gốm sứ từ men hỏa biến mạ vàng với hình ảnh linh vật Rồng Vàng - biểu tượng của sự thịnh vượng và khát khao vươn lên là điểm nhấn trong bộ sưu tập Xuân Giáp Thìn 2024. Rượu trong bình gốm được kết hợp giữa brandy XO và Royal Darius XO từ tập đoàn cung cấp rượu Slaur Sardet ở Pháp.

“Long Vân Hội Lộc” là tác phẩm được tạo ra từ bàn tay tài hoa của những nghệ nhân dân gian Đông Hồ

Theo các nghệ nhân chế tác, mỗi chiếc bình đựng rượu là một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc được lấy cảm hứng từ tinh hoa văn hóa của người Việt. Trong bộ sưu tập chào đón xuân Giáp Thìn 2024 thì chết liệu gốm sứ men hoả biến ngọc lục bảo kết hợp một cách công phu, hoàn hảo giữa huyền bí cổ xưa và nghệ thuật đương đại. Sự độc đáo không chỉ bởi vẻ ngoài được dát vàng với những đường nét hoa văn tinh tế mà còn được cá nhân hoá cho từng quý khách bằng lời chúc được nghệ nhân điêu khắc theo yêu cầu.

Tham dự chương trình ra mắt có nhà nghiên cứu lịch sử Dương Trung Quốc, nữ doanh nhân Shark Linh, Victor Vũ, Nghệ sỹ Tùng Yuki, Nhạc sỹ Sỹ Luân, Á Hậu Hồng Đăng… cùng hơn 100 doanh nhân doanh nghiệp trên toàn quốc.

Bắt đầu từ năm 2013, những sản phẩm quà linh vật 12 con giáp được Doha JSC tung ra mỗi năm đều mang đậm nét văn hoá Việt khi khéo léo đưa vào những đặc trưng, ý tưởng của dòng tranh dân gian Đông Hồ. Mỗi sản phẩm đều mang một chủ đề và lời chúc ý nghĩa dành cho năm mới.

Quảng cáo
Bà Trịnh Thị Phi Đoàn (Dasha Trịnh, áo dài xanh) - CEO Công ty Cổ phần Đầu tư Doha cùng các vị khách mời. 

Nhận xét về các sản phẩm của Doha JSC tại Dạ tiệc cung đình, Nhà nghiên cứu lịch sử Dương Trung Quốc đã chia sẻ: “Đối với một người làm sử như tôi, thật hãnh diện khi nhận ra luôn có một bộ phận trí thức trẻ dù đã trải nghiệm ở rất nhiều chân trời trên thế giới nhưng cuối cùng vẫn trở lại với văn hoá của dân tộc, với cội nguồn của mình. Linh vật đầu tiên trong bộ sưu tập 12 con Giáp mà tôi sở hữu chính là linh vật của Doha JSC.

Từ lúc đó, tôi đã cảm thấy rằng sản phẩm quà tặng linh vật này chính là cơ hội để mở ra một chân trời nhận thức về văn hoá của dân tộc mình với bạn bè quốc tế. Mỗi năm, tôi đều chờ đón những sản phẩm mới của Doha JSC với sự sáng tạo và phát triển hơn”. Đáp ứng kỳ vọng của nhà sử học, lãnh đạo Doha JSC chia sẻ – năm tới sẽ là năm Thìn – một con Giáp đặc biệt có ý nghĩa linh thiêng trong văn hoá Việt – toàn thể đội ngũ thiết kế trong và ngoài nước đã dồn hết tâm sức để cho ra đời một tác phẩm quà tặng nghệ thuật đẳng cấp và độc đáo nhất từ trước đến nay – Bộ sưu tập Sắc Rồng DOHA chào đón năm Giáp Thìn 2024.

CEO của DOHA – nữ doanh nhân Trịnh Thị Phi Đoàn (Dasha Trịnh) cho biết, tác phẩm chủ đạo trong bộ sưu tập được đặt tên “Long Vân Hội Lộc” – lấy cảm hứng từ hình ảnh rất quen thuộc với người Việt – Rồng và Mây. “Long Vân Hội Lộc” là hình ảnh khắc hoạ rồng vàng đang lướt trên mây, kìm mình nén lại chuẩn bị tung bay lên trời xanh. Hàm ý như trải qua một năm nhiều thử thách, khó khăn cũng không cản được ý chí con người khao khát vươn lên để rồi sẽ được “Hội Lộc” – đền đáp bằng những may mắn, tài lộc, thành công xứng đáng. Hình ảnh này có ý nghĩa đặc biệt, nhất là trong bối cảnh năm 2023 cực kỳ khó khăn và ai cũng đều mong có một sự khởi sắc, tiến lên cho năm mới.

 Nhà nghiên cứu lịch sử Dương Trung Quốc tham dự sự kiện.

Chia sẻ thêm về hành trình quảng bá văn hóa Việt Nam qua từng sản phẩm, nữ doanh nhân Dasha Trịnh cho biết, ở nước ngoài hơn 18 năm bà luôn trăn trở, đau đáu về việc giữ gìn, phát huy tinh hoa dân tộc. Nữ doanh nhân chia sẻ: "Văn hoá Việt Nam đối với tôi là một điều vô cùng mới mẻ bởi tôi qua Nga khi tôi mới 10 tuổi, một độ tuổi còn quá nhỏ để hiểu về văn hoá dân tộc. Sau này, tôi cảm thấy dòng máu đang chảy trong người mình là dòng máu Việt và tôi muốn mang lại cho người tiêu dùng Việt một sản phẩm mang nét văn hoá Việt trong đó và Doha ra đời…".

Như thường lệ cứ mỗi dịp Tết cổ truyền của quê hương Doha lại gửi gắm vào những món quà tết thông qua những sản phẩm tinh tế khắc họa đậm nét văn hóa và tinh thần vươn lên của người Việt.

Thái Vân

Từ khóa:

tin tức liên quan

Trong phiên giao dịch sáng ngày 3/5, cổ phiếu BVH của Tập đoàn Bảo Việt tiếp tục giảm sàn xuống 76.700 đồng/cp, dư bán sàn gần 1,6 triệu đơn vị và trắng bên mua.

Thứ tư, 06/12/2023