“Nở rộ” ứng dụng thuê tài xế lái xe hộ cho thực khách đã uống bia rượu

Sau khi uống bia, rượu nhiều chủ ô tô đã lên các ứng dụng lái xe hộ để thuê tài xế đến lái xe đưa về rất thuận tiện. Hiện nay rất nhiều ứng dụng cho thuê tài xế xuất hiện, trong đó nhiều dự án khởi nghiệp của các bạn trẻ Việt.

Từ khi nghị định 100 ra đời vào năm 2019, nhiều ứng dụng lái xe hộ, còn gọi là cho thuê tài xế nở rộ trên các nền tảng số giúp cho người dân có thêm lựa chọn khi đi liên hoan, ăn uống. Trong đó ứng dụng ViSafe được khách hàng đánh giá cao sự tiện lợi, nhanh chóng, an toàn và phục vụ khách chu đáo. Đây là dự án công nghệ của nhóm bạn trẻ đến từ miền Trung.

Tối 15//10, anh Trần Đình Dũng (quê Bình Dương) vừa tụ họp với nhóm bạn tại một nhà hàng trên đường Trường Sa (quận 3, TP.HCM), bước ra nhà hàng, anh Dũng hơi choáng váng do cuộc vui quá chén nên không thể lái ô tô về nhà. Anh liền lấy điện thoại để đặt một tài xế đến nơi lái xe của anh chở về nhà.

5c1db1467499295e73dc7bf5358f7bcd.jpg?rt=20231016190219
Nhiều tài xế phải đối mặt với mức xử phạt cao khi uống rượu bia.

 

 

Anh Dũng cho biết, trước đây khi uống quá nhiều bia rượu, anh phải đặt xe ôm công nghệ về nhà, còn xe ô tô cá nhân thì phải gửi lại nhà hàng: "Dù uống ít hay nhiều, nhưng đã khi uống bia rồi thì tôi không muốn lái xe do sợ gặp rủi ro, hoặc gặp CSGT phạt nồng độ cồn. Do đó, tôi thường gọi tài xế công nghệ để chở về", anh Dũng cho biết.

Tuy nhiên, sau khi được xe ôm công nghệ chở về nhà, sáng hôm sau anh Dũng lại phải bắt xe khác quay lại quán lái xe ô tô về. Điều này với anh khá bất tiện, do đó, kể từ khi xuất hiện các ứng dụng thuê tài xế lái xe, anh Dũng không còn lo chuyện gửi xe tại quán nữa.

Anh Đặng Văn Huỳnh (ngụ quận 12) cho biết, việc đặt tài xế lái giùm xe chở mình về nhà vừa tiện lợi và vừa an toàn. Với chi phí ở mức vừa phải, việc dùng các ứng dụng thuê tài xế lái xe giúp cho những người thường xuyên tiếp khách tại quán nhậu, nhà hàng như anh Huỳnh không còn lo việc uống quá chén, gặp CSGT khi về nhà.

Ông Bùi Thế Tài, chủ xưởng sản xuất giày thể thao tại quận Tân Phú, cho biết trước đây mỗi lần đi tiếp khách phải để ô tô lại nhà hàng đi taxi về nhà. Như vậy sáng mai phải quay lại nhà hàng lấy ô tô rất mất thời gian. Giờ chỉ cần lên các ứng dụng, đặt thuê xe tài xế đến lái xe đưa mình về nhà rất an toàn và tiện lợi.

07beec8649e25028dcd1370491fe246a.jpg?rt=20231016190227
Những cuộc vui quá chén vừa gây mất an toàn, vừa phải đối mặt với mức xử phạt nghiêm khắc của cơ quan chức năng.

 

 

Tài xế Phạm Khánh Huy (TP.HCM) cho biết, từ khi Nghị định 100 áp dụng, các ứng dụng cho thuê tài xế lái xe hộ xuất hiện trên thị trường rất nhiều. Điều này cũng giúp cho khách hàng có xe chủ động trong việc đi lại khi tiếp khách.

Quảng cáo

Theo ông Huy mức phí dành cho lái xe hộ cho người say có nhiều mức, tùy thuộc vào quãng đường, phân loại dòng xe cao cấp, thời gian trong ngày. Giá thuê tài xế dưới 5km có giá dao động 150.000-370.000 đồng. Giá thuê tài xế với đoạn đường từ 5km đến 10km giá cao nhất là 600.000 đồng... Khách hàng đi ô tô cao cấp, thuê tài xế trong khung thời gian càng về khuya giá sẽ cao hơn để phù hợp với công sức tài xế, chi phí di chuyển chiều về.

Theo tài xế Lê Văn Lộc (quận Bình Thanh, TPHCM), hiện nay trên thị trường đang “nở rộ” rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ lái xe thuê trên mạng. Đa số là những nhóm nhỏ lẻ làm ăn theo thời vụ, rất ít một số công ty hoạt động chuyên nghiệp nên chưa đạt độ tin cậy, uy tín dành cho khách hàng có ô tô cá nhân. Đây là phân khúc khách hàng khó tín, có điều kiện kinh tế và cần sự chỉnh chu trong dịch vụ. Chính vì thế, sau nhiều năm nghiên cứu, thử nghiệm, dự án ViSafe - ứng dụng cung cấp dịch vụ cho thuê tài xế, lái xe hộ được khách hàng tin cậy.

Ông Lê Minh Khôi, Giám đốc ứng dụng ViSafe - Ứng dụng cho thuê tài xế lái xe hộ, cho biết với dịch vụ cho thuê tài xế, đối tượng khách hàng là các chủ xe. Khách hàng có thể tìm tài xế đến chở từ các nhà hàng, quán nhậu khi bản thân đã sử dụng rượu bia, chất có nồng độ cồn nhằm đảm bảo an toàn và tránh bị phạt.

9d53d0122c31f5fc6e310a985a659c9d.jpg?rt=20231016190233
Một tài xế lái xe hộ cho khách qua ứng dụng. 
 

Cũng theo ông Khôi, dự án là tâm huyết của nhóm bạn trẻ yêu công nghệ tại Huế. Ưu điểm lớn nhất của ViSafe với các ứng dụng khác là việc tuyển chọn tài xế theo qui trình chặt chẽ, kỹ về nghiệp vụ, tác phong và hồ sơ lý lịch nhằm đảm bảo cung cấp cho khách hàng những tài xế tốt nhất. Ngoài ra, công ty thường xuyên đào tạo kỹ năng, cách giao tiếp, phục vụ khách hàng tận tâm nhất. ViSafe còn mua gói bảo hiểm xuyên suốt hành trình mọi chuyến đi của khách hàng.

Hiện nay ViSafe - Ứng dụng cho thuê tài xế lái xe hộ hiện đã có mặt tại 11 tỉnh thành trên cả nước, trong đó trụ sở chính của ViSafe tại Huế và hoạt động mạnh mẽ tại 3 tỉnh thành phát triển là Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

Chia sẻ về đội ngũ tài xế, ông Lê Trường Sơn, Quản lý thị trường phía Nam của ViSafe, cho biết quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp, đội ngũ tài xế đều có trên 3 năm kinh nghiệm trong nghề, các tài xế đều trải qua các buổi đào tạo về lý thuyết cũng như thực hành và phải đạt số điểm yêu cầu trong buổi kiểm tra kỹ năng lái xe. Tài xế ViSafe đều phải nộp đầy đủ các hồ sơ xác minh nhân thân, lý lịch rõ ràng nhằm mang đến sự an tâm cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Ngoài việc đặt thuê tài xế đưa về nhà sau khi nhậu, khách hàng có thể tìm tài xế khi cơ thể cảm thấy không khỏe, không tự lái xe được nhưng vẫn muốn sử dụng xe cá nhân hoặc khi đi công tác xa muốn có tài xế lái để đảm bảo an toàn. Lộ trình của khách hàng sẽ được ứng dụng theo dõi để đảm bảo an toàn, tránh các trường hợp tài xế thấy chủ xe say xỉn lợi dụng đánh cắp tài sản.

“Khi thuê tài xế ở các ứng dụng chuyên nghiệp, khách hàng sẽ đảm bảo được nguồn tài xế chất lượng, uy tín hơn là thuê trên các trang mạng xã hội. Và ngược lại tài xế cũng được đảm bảo có thể từ chối các chuyến xe mà chủ xe có dấu hiệu không bình tĩnh, không làm chủ được bản thân. Lộ trình di chuyển có thể được tài xế và chủ xe chia sẻ cho người thân để theo dõi”, anh Sơn chia sẻ thêm.

Hiện nay trên thị trường đang xuất hiện rất nhiều ứng dụng cung cấp dịch vụ cho thuê tài xế như ViSafe, BUTL, Tika Tika, GoCheap… Ngoài những ứng dụng trên các nền tảng, khách hàng có thể tìm đến các hội nhóm trên Facebook như Fanpage: Dịch vụ lái xe hộ; Dịch vụ lái xe thuê; Dịch vụ lái xe hộ - Đưa người say về nhà... với nhiều mức giá khác nhau.

Từ khóa:

tin tức liên quan

Trong phiên giao dịch sáng ngày 3/5, cổ phiếu BVH của Tập đoàn Bảo Việt tiếp tục giảm sàn xuống 76.700 đồng/cp, dư bán sàn gần 1,6 triệu đơn vị và trắng bên mua.

Thứ tư, 22/11/2023