Gần 3.000 học sinh, sinh viên tham gia AI Challenge TP.HCM năm 2023

Hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo (AI Challenge) TP.HCM năm 2023 đã thu hút hơn 2.700 học sinh, sinh viên, thanh niên đăng ký tham gia.

Hội thi năm nay được tổ chức thành 2 bảng: Bảng A dành cho đối tượng sinh viên, thanh niên với 1.542 thí sinh đăng ký của 340 đội đến từ 70 đơn vị và thí sinh tự do; bảng B dành cho học sinh THPT với 1.165 thí sinh của 291 đội thi đến từ 46 trường THPT trên địa bàn TP.HCM.

Đây là cuộc thi được tổ chức theo hình thức cuộc thi quốc tế Lifelog Search Challenge (LSC) và Video Browser Showdown (VBS). Dữ liệu được Ban tổ chức cung cấp gồm các video trích xuất từ các kênh truyền thông đa phương tiện.

Gần 3.000 học sinh, sinh viên tham gia AI Challenge TP.HCM năm 2023 Các thí sinh tham gia hội thi.

Các bạn thí sinh bảng A sẽ đề xuất các thuật toán trí tuệ nhân tạo, xây dựng công cụ nhằm tìm kiếm các video phù hợp cho các câu truy vấn với hơn 500 giờ video do Ban tổ chức cung cấp. Riêng đối với thí sinh bảng B được phép sử dụng công cụ có sẵn do Ban tổ chức cung cấp để thực hiện các yêu cầu của cuộc thi đưa ra.

Sau khi đăng ký tham dự cuộc thi, các thí sinh sẽ được hướng dẫn và tập huấn kiến thức liên quan đến chủ đề của cuộc thi. Điều này giúp họ nắm vững kiến thức cần thiết và chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi quan trọng này.

Quảng cáo

Tại vòng sơ tuyển, thí sinh 2 bảng dự thi sẽ thực hiện 3 gói câu hỏi truy vấn trong khoảng 200 giờ video bằng cách sử dụng các công cụ tìm kiếm do chính các bạn thí sinh xây dựng với tiêu chí đánh giá dựa trên tính chính xác, độ tin cậy và tính hiệu quả tại mỗi lần tìm kiếm, từ đó tìm ra các đội có kết quả tốt sẽ được chọn vào vòng chung kết.

Gần 3.000 học sinh, sinh viên tham gia AI Challenge TP.HCM năm 2023 Các thí sinh thực hiện nhiều thuật toán tại hội thi.

Vòng chung kết AI Challenge TP.HCM năm 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 8/10 tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM, tiêu chí đánh giá các thuật toán, sản phẩm tham gia hội thi phải có hàm lượng khoa học cao, có tính cập nhật; giải quyết được những vấn đề cụ thể theo chủ đề đặt ra. Kết quả được đánh giá trên các bộ test của Ban tổ chức, có sự thẩm định kết quả của Hội đồng giám khảo.

"Việc tổ chức cuộc thi nhằm tìm kiếm và ứng dụng các giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo giúp giải quyết các bài toán được đặt ra trong bối cảnh TP.HCM đang tập trung đầu tư phát triển và đẩy mạnh xây dựng đô thị thông minh. Đồng thời tuyên truyền rộng rãi, lan tỏa sự sáng tạo của các giải pháp khoa học công nghệ mới ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Đồng thời, thu hút sự quan tâm của các cá nhân, các nhóm nghiên cứu trong và ngoài nước về việc giải quyết các bài toán thiết thực xuất phát từ thực tiễn tại TP.HCM, từ đó có thể ứng dụng rộng rãi trong cả nước, hướng đến khu vực và quốc tế", đại diện Sở TT&TT TP.HCM chia sẻ thêm.

Hội thi Thử thách Trí tuệ nhân tạo TP.HCM năm 2023 do Sở TT&TT TP.HCM chủ trì và phối hợp với các đơn vị tổ chức với tổng giá trị giải thưởng là 200 triệu đồng. Số lượng giải thưởng sẽ căn cứ theo đề xuất của Hội đồng giám khảo và Ban tổ chức sau khi xem xét, quyết định. Hình thức khen thưởng là cúp, giấy khen và tiền thưởng.

Trong khuôn khổ Hội thi năm nay sẽ diễn ra hội thảo chuyên đề "Xử lý và Phân tích thông tin nhật ký cuộc sống" với sự tham gia chia sẻ của các chuyên gia lĩnh vực trí tuệ nhân tạo trong nước và quốc tế như GS. Cathal Gurrin, Giám đốc trung tâm Adapt, Đại học Thành phố Dublin; TS. Ninh Văn Tú, Đại học Thành phố Dublin, Ireland và ThS. Đỗ Trọng Lễ - chuyên gia nghiên cứu Phòng Thí nghiệm Công nghệ Phần mềm, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP.HCM cùng với sự tham dự đông đảo của các bạn thí sinh.

Từ khóa:

tin tức liên quan

Trong phiên giao dịch sáng ngày 3/5, cổ phiếu BVH của Tập đoàn Bảo Việt tiếp tục giảm sàn xuống 76.700 đồng/cp, dư bán sàn gần 1,6 triệu đơn vị và trắng bên mua.

Thứ tư, 22/11/2023