Ngân hàng siết nợ chủ xe sang, thu giữ Porsche, Landrover để xử lý nợ

Hoạt động thanh lý xe ô tô của các ngân hàng thời gian gần đây diễn ra rất sôi động và nhận được sự quan tâm của nhiều người muốn mua xe cũ.

Agribank chi nhánh Nam Hà Nội mới đây đã thông báo thu giữ tài sản bảo đảm bảo để xử lý nợ xấu của một khách hàng cá nhân. Tài sản bảo đảm là xe ô tô PORSCHE, đăng ký tháng 1/2010, biển kiếm soát 30X-5888. Theo tìm hiểu, đây là chiếc xe PORSCHE CAYENNE GTS NĂM 2010.

VietinBank thì đang tìm đơn vị định giá khoản nợ của Công ty TNHH Phát triển Thương mại Việt Phát. Khoản nợ này được đảm bảo với nhiều chung cư, bất động sản tại Hà Nội, 1 chiếc xe khách 34 chỗ hiệu Tracomeco và 1 chiếc xe sang nhãn hiệu LANDROVER. Ngân hàng cho biết, chiếc LANDROVER được định giá 7,6 tỷ đồng khi cho vay.

VIB đang rao bán 6 chiếc Mercedes, 2 chiếc BMW, chiếc Landrover và 1 chiếc Minicooper và hàng chục chiếc xe khác có nhãn hiệu Toyota, Mazda,…

Trong đó, nhiều chiếc Mercedes có giá dưới 1 tỷ như Mercedes GLK 2013 giá 630 triệu, Mercedes C300 giá 775 triệu,…Trong khi đó, chiếc Landrover Range 2013 có giá 1,13 tỷ,

Hiện chiếc xe rẻ nhất mà VIB đang rao bán là Chevrolet Aveo 2018 51G có giá 185 triệu đồng.

Quảng cáo

TPBank cũng đang tìm tổ chức đấu giá nhiều chiếc xe là tài sản đảm bảo của các khoản nợ xấu, đa dạng từ xe 4 chỗ, xe khách, xe bán tải, xe tải,…Hiện một chiếc Vinfast Lux A2.0 đang được ngân hàng này rao bán với giá 737 triệu đồng, một chiếc xe ô tô tải nhãn hiệu Thaco giá hơn 814 triệu đồng,…

PVCombank tiếp tục giảm giá những chiếc xe ô tô cũ. Trong đó, chiếc Toyota Camry 3.0 giảm từ 167 triệu đồng xuống 151 triệu đồng. Chiếc Mitsubishi Pajero BKS: 72A-092.25 giảm giá cuống 261 triệu đồng. Bên cạnh đó, chiếc Toyota Vioss năm 2016 có giá 356 triệu đồng, Huyndai Accent 2019 giá hơn 310 triệu đồng.

Hoạt động thanh lý xe ô tô của các ngân hàng thời gian gần đây diễn ra rất sôi động và nhận được nhiều quan tâm của khách hàng. Các nhà băng cũng mạnh tay giảm giá để nhanh chóng xử lý được tài sản. Những chiếc xe mới chạy được vài năm, còn hoạt động tốt được thanh lý rất nhanh. So với việc phát mại bất động sản thì phát mại phương tiện di chuyển dễ dàng hơn rất nhiều, tuy nhiên giá trị thanh lý được thường không cao.

Lượng xe sang của các nhãn hiệu Mercedes, BMW, Landrover,...cũng được ngân hàng rao bán nhiều hơn trong thời gian qua. Trong đó, nhiều chiếc xe được thanh lý thành công chỉ sau vài tuần đăng thông báo. Các ngân hàng cũng đang cố gắng giảm giá mạnh nhất có thể để xử lý nhanh vì nhiều bãi xe thu giữ tài sản bảo đảm đã đầy chỗ, xe càng để lâu thì càng dễ hỏng hóc, mất giá trị.

Theo Thanh Anh

Nhịp sống kinh tế

Nguồn: CafeBiz
Từ khóa:

Có thể bạn quan tâm

tin tức liên quan