Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh làm việc với các đối tác Nhà máy Bia Hà Nội

Tại thành phố Munich, Cộng hòa Liên bang Đức, Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn và các Công ty Steinecker, Krones AG đã ký kết hợp đồng nâng công suất Nhà máy Bia Hà Nội – Nghệ Tĩnh lên 400 triệu lít/năm.

Tại thành phố Munich, Cộng hòa Liên bang Đức, Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn và các Công ty Steinecker, Krones AG đã ký kết hợp đồng nâng công suất Nhà máy Bia Hà Nội – Nghệ Tĩnh lên 400 triệu lít/năm.

Công ty Krones AG trực thuộc Tập đoàn Krones, là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cung cấp thiết bị chiết rót và đóng gói cho các sản phẩm thực phẩm lỏng. Hiện, đơn vị là nhà cung cấp dây chuyền chiết chai và chiết lon tốc độ cao cho Nhà máy Bia Hà Nội – Nghệ Tĩnh.

Công ty Steinecker là đối tác đã cung cấp toàn bộ hệ thống nhà nấu, lọc - nghiền, hệ thống bồn lên men, bồn chứa bia tươi và các chuỗi thiết bị khác cho Nhà máy Bia Hà Nội – Nghệ Tĩnh.

Sau khi tham quan, trực tiếp chứng kiến dây chuyền hoạt động của các nhà máy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đánh giá cao quy trình, công nghệ tiên tiến của các doanh nghiệp. Đồng thời bày tỏ vui mừng khi các công ty là đối tác cung cấp dây chuyền, máy móc, thiết bị cho Nhà máy Bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh. Dự án đang còn nhiều tiềm năng phát triển, hướng tới quy hoạch công suất đạt mức 500 triệu lít/năm.

Quảng cáo

Ngoài việc bán ra thị trường trong nước, sản phẩm bia Nghệ Tĩnh còn được xuất khẩu và chiếm thị phần khá lớn tại nước CHDCND Lào. Thành công của dự án góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Tĩnh, đóng góp hàng trăm tỷ đồng ngân sách hằng năm, tạo việc làm cho hàng trăm lao động.

Tại buổi làm việc, Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn và các Công ty Steinecker, Krones AG đã ký kết hợp đồng nâng công suất Nhà máy Bia Hà Nội – Nghệ Tĩnh lên 400 triệu lít/năm. Đồng thời, ký kết hợp đồng nguyên tắc cho sự hợp tác trong tương lai về việc nâng công suất nhà máy lên 2 tỷ lít/ năm.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải cùng đoàn công tác đã có buổi gặp mặt với Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Cộng hòa Séc. Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Cộng hòa Séc hiện có hàng nghìn kiều bào đang học tập, làm việc và sinh sống.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đã trao tặng bằng khen của UBND tỉnh Hà Tĩnh cho Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Cộng hòa Séc và các cá nhân đã có nhiều hoạt động vì cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hà Tĩnh.

Tại cuộc gặp, bà con kiều bào đã bày tỏ vui mừng, xúc động về sự phát triển nhanh của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, đồng thời mong muốn được góp công sức, trí tuệ của mình để xây dựng quê hương.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải bày tỏ vui mừng khi biết bà con kiều bào, nhất là Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Cộng hòa Séc luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, cùng hướng về xây dựng quê hương, đất nước.

Từ khóa:

tin tức liên quan

Trong phiên giao dịch sáng ngày 3/5, cổ phiếu BVH của Tập đoàn Bảo Việt tiếp tục giảm sàn xuống 76.700 đồng/cp, dư bán sàn gần 1,6 triệu đơn vị và trắng bên mua.

Thứ tư, 06/12/2023