Tâm điểm vĩ mô và TTCK quý IV/2023: Cơ hội nào trong nhịp điều chỉnh?

Toạ đàm trực tuyến Data Talk: “Tâm điểm vĩ mô & thị trường chứng khoán quý IV/2023

Thị trường chứng khoán đang trong giai đoạn điều chỉnh sau 6 tháng tăng điểm liên tục. Diễn biến của chứng khoán Việt Nam đồng pha với xu hướng chung toàn cầu, nhưng có phần tích cực hơn. Cụ thể, nếu VN-Index vẫn giữ được mức tăng gần gần 15% sau 9 tháng thì các thị trường Thái Lan, Philippines, Malaysia ghi nhận sự suy giảm.

Trong ngắn hạn, tâm lý nhà đầu tư đang bị tác động bởi những lo ngại bởi những yếu tố đến từ quốc tế và trong nước. Cục Dự trữ Liên đang Mỹ (Fed) vẫn phát đi tín hiệu tiếp tục tăng lãi suất trong khi chỉ số DXY mạnh lên khiến dòng vốn đầu tư xoay chiều. Trong nước, động thái phát hành tín phiếu của Ngân hàng Nhà nước, tăng trưởng tín dụng hay những biến số vĩ mô được giới đầu tư chú ý.

Song, nhịp điều chỉnh của thị trường cũng sẽ mở ra cơ hội khi định giá doanh nghiệp ở mức phù hợp hơn. Mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý III sắp tới là thời điểm để nhà đầu tư chọn lọc những doanh nghiệp có triển vọng sáng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin dự báo vĩ mô, tiền tệ và đầu tư chứng khoán dựa trên nền tảng phân tích dữ liệu, hỗ trợ các nhà đầu tư trong việc hoạch định chiến lược, dự báo triển vọng kinh doanh, VietnamBiz (vietnambiz.vn) phối hợp cùng Câu lạc bộ CFO Việt Nam (CFO Việt Nam) tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến với chủ đề Data Talk: “Tâm điểm vĩ mô & thị trường chứng khoán quý IV/2023 vào ngày 10/10 hướng tới Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2024 (Vietnam Investment Forum 2024) diễn ra ngày 9/11 tại TP HCM.

ava-20231006130212618.png

 

 

Tọa đàm sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến trên các nền tảng:

- VietnamBiz (https://vietnambiz.vn/ )

- WiGroup (http://wigroup.vn )

- Fanpage Tin Kinh tế hàng ngày (http://facebook.com/TintucVietnamBiz )

Quảng cáo

- Cộng đồng Wier(http://facebook.com/groups/congdongwier ),

- CLB CFO Vietnam (https://www.cfo.vn )

Tọa đàm trực tuyến Data Talk: “Tâm điểm vĩ mô & thị trường chứng khoán quý IV/2023 sẽ bao gồm các phần chia sẻ và thảo luận của nhiều chuyên gia uy tín trong lĩnh vực tài chính – chứng khoán. Toạ đàm xoay quanh những chủ đề nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư như: Các biến số vĩ mô và triển vọng dòng tiền vào thị trường chứng khoán; Triển vọng phục hồi xuất khẩu và tăng trưởng kinh tế quý IV/2023; Thanh khoản thị trường bất động sản và hiệu ứng đầu tư công và triển vọng kinh doanh các ngành.

Với Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2024 (Vietnam Investment Forum 2024), đây sẽ là một trong những sự kiện có quy mô lớn nhất được tổ chức thường niên về lĩnh vực đầu tư chứng khoán.

Sự kiện sẽ quy tụ nhiều chuyên gia cao cấp, CIO, CEO, CFO các doanh nghiệp niêm yết đầu ngành, công ty công nghệ cung cấp dữ liệu, quỹ đầu tư, lãnh đạo quản lý gia sản tại các ngân hàng, công ty chứng khoán, doanh nghiệp niêm yết, đơn vị tư vấn kiểm toán và đông đảo nhà đầu tư kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Diễn đàn được tổ chức gồm ba phiên:

Phiên 1: Kinh tế vĩ mô trong nước và quốc tế tác động đến dòng vốn vào thị trường chứng khoán quý IV/2023 – 2024.

Phiên 2: Nâng cao hiệu quả đầu tư nhờ ứng dụng công nghệ mới

Phiên 3: Đi tìm ý tưởng đầu tư năm 2024.

Thông qua Diễn đàn, Ban tổ chức hy vọng sẽ mang đến cái nhìn tổng quan về triển vọng kinh tế vĩ mô, đầu tư chứng khoán cũng như hỗ trợ các nhà đầu tư trong việc hoạch định chiến lược, dự báo triển vọng kinh doanh năm 2024.

 

Từ khóa:

tin tức liên quan

Trong phiên giao dịch sáng ngày 3/5, cổ phiếu BVH của Tập đoàn Bảo Việt tiếp tục giảm sàn xuống 76.700 đồng/cp, dư bán sàn gần 1,6 triệu đơn vị và trắng bên mua.

Thứ hai, 04/12/2023