Quảng Ninh: Bất động sản tại “phố nhà giàu” có giá lên tới hàng trăm tỷ đồng

Dù thị trường bất động sản tại Hạ Long (Quảng Ninh) thời gian này đã bớt sôi động nhưng giá vẫn tăng, tuy nhiên nhiều môi giới khu vực này cũng khẳng định việc “lướt sóng” không còn dễ dàng như trước.

Quảng Ninh: Bất động sản tại “phố nhà giàu” có giá lên tới hàng trăm tỷ đồng - Ảnh 1.

Mấy năm trở lại đây, giá bất động sản tại TP. Hạ Long luôn được giới đầu tư và chuyên gia đánh giá là thị trường tiềm năng, có nhiều cơ hội, nhất là khu vực phía Bắc. Do đó, tình trạng “sốt đất” cục bộ đã xảy ra tại khu vực này.

Đến nay, thị trường bất động sản Hạ Long không còn “sốt nóng” như trước đó một năm. Nhiều điểm nóng của thị trường như: Khu đô thị Cao Xanh - Hà Khánh A, B, C; Khe Cá (phường Hà Phong); Khu đô thị Làng Bang (phường thống nhất); Khu đô thị Cột 5 - Cột 8 (phường Hồng Hà);... đều không còn cảnh tụ tập, mua bán tấp nập nữa.

Anh Quyết - Chủ phòng giao dịch bất động sản tại Hạ Long cho biết, khoảng 5 - 7 năm trở lại đây Hạ Long luôn được đẩy mạnh đầu tư hạ tầng đồng bộ, cùng với sự phát triển kinh tế, bất động sản thành phố trở nên sôi động và được nhà đầu tư chú ý tới.

“Việc sáp nhập huyện Hoành Bồ vào TP. Hạ Long, sau đó 2 cây cầu bắc qua vịnh Cửa Lục cũng khiến thị trường bất động sản khu vực này dậy sóng”, anh Quyết cho hay.

Theo anh Quyết, sau khi UBND thành phố có văn bản cảnh báo người dân trước tình trạng "sốt đất" ảo trên địa bàn hồi tháng 3/2021, thị trường kém sôi động hơn trước, nhưng giao dịch vẫn có. Giá bất động sản cũng tăng từ 10 - 15% tùy vào vị trí so với đầu năm 2021.

Người môi giới này cho biết, các lô đất nền tại dự án đô thị Cao Xanh - Hà Khánh A, B, C đều tăng giá. Những lô đất ở dự án Hà Khánh A hiện tại có giá khoảng 40 - 60 triệu đồng/m2, Hà Khánh B khoảng trên 30 triệu đồng/m2, Hà Khánh C khoảng 25 - 27 triệu đồng/m2.

Anh Thắng - môi giới bất động sản tại khu vực cho hay, dù không còn "sốt nóng", nhưng giá bất động sản tại Hạ Long liên tục biến động theo chiều hướng tăng. Cụ thể các dự án biệt thự mặt biển có khung giá từ 80 - 120 triệu đồng/m2 và có thể lên tới 200 triệu đồng/m2, mức tăng trưởng này cao hơn 40 - 50% so với năm 2018.

Quảng Ninh: Bất động sản tại “phố nhà giàu” có giá lên tới hàng trăm tỷ đồng - Ảnh 2.

Những khu vực đất nền vị trí vàng ở Hạ Long như Cột 3 - Cột 5 - Cột 8 đang có giá 80 - 100 triệu đồng/m2. Nằm cách trung tâm thành phố gần 7km, nhưng liền kề dự án LA Emera Khe Cá 2 (phường Hà Phong) có giá bán lên tới 90 - 100 triệu đồng/m2.

Đáng chú ý, tại tuyến đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả đi vào hoạt động đã tạo được trục cảnh quan đẹp, đây cũng được mệnh danh là tuyến đường “triệu đô”. Dó đó, bất động sản ven tuyến đường bao biển này luôn được săn đón.

Theo khảo sát, bất động tại khu vực tuyến đường Trần Quốc Nghiễn đã tăng giá cực mạnh thời gian qua. Thời điểm 2014, giá đất ở mặt đường có giá khoảng 45 - 60 triệu đồng/m2, đến khi tuyến đường này hoàn thiện đã tăng “phi mã” lên 200 - 250 triệu đồng/m2, thậm chí lên tới 500 triệu đồng/m2.

Đơn cử, một lô đất 400m2 tại mặt đường bao biển Trần Quốc Nghiễn đang được rao bán 104 tỷ đồng, tương đương 260 triệu đồng/m2. Một mảnh đất khác 312m2 đang được rao bán 90 tỷ đồng, tương đương 288 triệu đồng/m2.

Quảng Ninh: Bất động sản tại “phố nhà giàu” có giá lên tới hàng trăm tỷ đồng - Ảnh 3.

Quảng cáo

Cá biệt, tại khu Cột 3 (phường Hồng Hà) có mức giá đỉnh lên tới 300 - 500 triệu đồng/m2. Nhiều biệt thự khu vực này có giá lên tới hàng trăm tỷ đồng, tuy nhiên rất ít người bán nên muốn mua cũng rất khó.

Với mức giá 300 - 500 triệu đồng/m2 đất ở đường bao biển Hạ Long đang ngang ngửa so với giá nhà đất tại phố cổ Hà Nội, nơi được mệnh danh là tuyến phố kim cương. So với nhiều dự án bất động sản ven biển ở các tỉnh thành khác, mức giá tại Hạ Long đang có mặt bằng cao hơn nhiều lần và vẫn có xu hướng tăng trong những năm gần đây.

Anh Hoàng Chiến - Môi giới bất động sản tại Hạ Long cho biết thêm, ngay từ khi đầu tư tuyến đường ven biển, nhiều ông lớn bất động sản đã đổ bộ khu vực này khiến thị trường càng “dậy sóng”, giá liên tục tăng nhanh.

Người môi giới này cũng lý giải thêm, do nguồn cung ở khu vực khan hiếm, đồng thời nhiều nhà đầu tư tìm đến “săn lùng” khiến giá đất càng được đẩy lên cao.

Quảng Ninh: Bất động sản tại “phố nhà giàu” có giá lên tới hàng trăm tỷ đồng - Ảnh 4.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, Hạ Long là một trong những thành phố du lịch phát triển bậc nhất khi hội tụ đầy đủ lợi thế "kiềng ba chân" bao gồm kinh tế - du lịch và hạ tầng phát triển toàn diện.

Ông Đính cho biết, Quảng Ninh là địa phương nổi bật trong mảng bất động sản bất động sản du lịch nghỉ dưỡng với gần 17.200 sản phẩm. Với các tuyến đường cao tốc, du khách chỉ cần chưa đến 2 tiếng để đi từ trung tâm Hà Nội đến Quảng Ninh. Cùng đó, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng được đánh giá là tam giác kinh tế năng động và nổi bật của nước ta. Với bề dày văn hóa lịch sử cùng cảnh quan thiên nhiên được ưu đãi, du khách có thể tìm thấy nhiều hình thức du lịch hấp dẫn như du lịch nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh, du lịch văn hóa…

"Quảng Ninh vẫn còn dư địa để phát triển ngành du lịch cũng như mảng bất động sản du lịch trong tương lai gần", ông Đính nhấn mạnh.

Nhận định về thị trường bất động sản Quảng Ninh, ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho hay, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh đang phát triển mạnh mẽ.

“Hàng loạt các dự án cơ sở hạ tầng lớn của Quảng Ninh như đường cao tốc, sân bay quốc tế Vân Đồn, khu công nghiệp, khu kinh tế mới không ngừng được triển khai thực hiện và đi vào sử dụng, tạo điều kiện thuận lợi để thị trường bất động sản phát triển, đồng thời thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà phát triển dự án, khách hàng và nhà đầu tư trong và ngoài nước”, ông Hà nói.

Quảng Ninh: Bất động sản tại “phố nhà giàu” có giá lên tới hàng trăm tỷ đồng - Ảnh 5.

Về dài hạn, thị trường bất động sản Quảng Ninh được đánh giá có tiềm năng lớn, dựa vào thế mạnh của địa phương này là hệ sinh thái du lịch hoàn chỉnh. Một trong những điểm đáng chú ý của địa phương này trong thời gian vừa qua là việc triển khai tuyến đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả. Dự án đem lại kỳ vọng phát triển kinh tế - xã hội cho khu vực, tăng sức hút với các nhà đầu tư.

Ông Trần Đình Thiên - Nguyên Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam nhấn mạnh, xung lực bất động sản du lịch nghỉ dưỡng Quảng Ninh đến từ những sáng kiến huy động nguồn lực xã hội, các doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản, tạo đẳng cấp khác biệt cho tỉnh.

TS. Võ Trí Thành - Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển thương hiệu và cạnh tranh cũng khẳng định, Quảng Ninh là tỉnh không cần xin Trung ương tiền mà chỉ cần xin cơ chế. Đây là tỉnh đầu tiên tự làm cao tốc, chứng tỏ Quảng Ninh đang có một nguồn lực, xung lực rất lớn.

Cũng theo ông Thành, Quảng Ninh lấy du lịch làm mũi nhọn nhưng trong hai năm vừa qua tăng trưởng kinh tế vẫn dương, chứng tỏ tỉnh có các chính sách phát triển đúng đắn, "trọng tâm nhưng không phụ thuộc".

"Quảng Ninh đang là tỉnh có sự quy hoạch bài bản nhất và sắp tới Quảng Ninh sẽ tiếp tục công tác quy hoạch. Điều này sẽ đóng góp vai trò cực kỳ quan trọng trong phát triển kinh tế nói chung và du lịch nói riêng", ông Thành nhấn mạnh.

Nguồn: CafeBiz
Từ khóa:

Có thể bạn quan tâm

tin tức liên quan

Trong phiên giao dịch sáng ngày 3/5, cổ phiếu BVH của Tập đoàn Bảo Việt tiếp tục giảm sàn xuống 76.700 đồng/cp, dư bán sàn gần 1,6 triệu đơn vị và trắng bên mua.

Thứ hai, 04/12/2023