Dow Jones furutes giảm 200 điểm vì lo ngại xung đột Israel-Hamas

Chứng khoán tương lai của Mỹ đã giảm điểm khi xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas ở Palestine làm gia tăng rủi ro địa chính trị trong môi trường vốn đã mong manh khi đối phó với lạm phát và lãi suất cao.
Dow Jones furutes giảm 200 điểm vì lo ngại xung đột Israel-Hamas - Ảnh 1.

 

Tính tới 9h43 theo giờ Hà Nội, Dow Jones futures giảm 200 điểm, tương đương khoảng 0,6%. S&P 500 và Nasdaq Furutes cũng đều giảm khoảng 0,7%. Đây là phiên giao dịch đầu tiên kể từ khi xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas nổ ra, khiến nhiều người thiệt mạng.

Trước đó, hôm 7/10, các tay súng Hamas đã tiến hành cuộc đột kích bất ngờ vào Israel, làm chết nhiều người và bắt giữ các tù binh. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định Hamas sẽ phải “trả cái giá mà họ chưa từng biết tới trước đây” và tiến hành các chiến dịch không kích đáp trả.

Quảng cáo

Giá dầu cũng tăng 4% khi cuộc xung đột bước vào ngày thứ 3. Giá dầu Brent tăng 4,5% lên 88,41 USD/thùng. Dầu WTI tương lai cũng tăng 4,69% lên 88,67 USD/thùng.

Căng thẳng địa chính trị gia tăng có thể gây tác động lớn với thị trường năng lượng. Một số chuyên gia dự báo giá dầu sẽ “tăng vọt một cách đột ngột”. Những gì đang xảy ra cũng làm gia tăng nỗi lo của thị trường, vốn đang phải đương đầu với lạm phát dai dẳng và lãi suất cao.

Trên thực tế, các bên trong cuộc xung đột mới nhất đều không đóng vai trò lớn về xuất khẩu dầu mỏ. Tuy nhiên, xung đột xảy ra ở một khu vực quan trọng với xuất khẩu dầu của thế giới nên hoàn toàn có thể gây ra những tác động với thị trường năng lượng. OPEC+ hiện chưa có động thái nào cho thấy chính sách của họ với dầu mỏ được thay đổi.

Tham khảo: CNBC

Nguồn: CafeF
Từ khóa:

tin tức liên quan

Trong phiên giao dịch sáng ngày 3/5, cổ phiếu BVH của Tập đoàn Bảo Việt tiếp tục giảm sàn xuống 76.700 đồng/cp, dư bán sàn gần 1,6 triệu đơn vị và trắng bên mua.

Thứ hai, 04/12/2023