Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị Bộ Xây dựng có ý kiến về quy hoạch 1/2.000 dự án Safari Bình Châu

Khu phức hợp nghỉ dưỡng Safari - Bình Châu được quy hoạch diện tích hơn 628 ha tại huyện Xuyên Mộc.

 

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng cho ý kiến về đồ án quy hoạch 1/2.000 Vườn thú hoang dã Safari và Khu du lịch nghỉ dưỡng Bình Châu (gọi là Khu phức hợp nghỉ dưỡng Safari - Bình Châu), huyện Xuyên Mộc.

Theo quy hoạch, tổng diện tích Khu phức hợp nghỉ dưỡng Safari - Bình Châu hơn 628 ha. Khu đất không có người dân sinh sống, chủ yếu là nhân viên bảo vệ rừng và nhân viên định kỳ trên trạm hải đăng. Toàn bộ cảnh quan hệ thực vật trong khu vực quy hoạch hoàn toàn tự nhiên, có 2 hồ nước ngọt là Hồ Cốc và Hồ Đắng.

Quảng cáo

Vị trí quy hoạch có phía bắc giáp khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Bình An - Phước Bửu và khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu; phía nam và đông giáp Biển Đông; phía tây giáp khu du lịch sinh thái Hồ Cốc và khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu.

Dự án có 2 phân khu chức năng gồm khu vườn thú Safari và khu rừng thiên nhiên Hồ Đắng. Khu vườn thú Safari có khu vườn thú hoang dã 157 ha, khu du lịch - nghỉ dưỡng 130 ha, khu rừng thiên nhiên kết hợp du lịch sinh thái 256 ha. Còn khu rừng thiên nhiên Hồ Đắng có diện tích gần 85 ha, có công trình cao 40 tầng là điểm nhấn vui chơi.

Tỉnh cho rằng các nội dung đề xuất tại đồ án quy hoạch 1/2.000 phù hợp với yêu cầu thực tiễn, quy chuẩn xây dựng Việt Nam. Huyện Xuyên Mộc có diện tích lớn nhất tỉnh, chiều dài bờ biển 31 km, có tiềm năng về du lịch với bãi biển Hồ Tràm dài 3 km, bãi biển Hồ Cốc 5 km. Bên cạnh đó, suối nước nóng Bình Châu cũng là địa điểm nổi tiếng, có nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe, do đó phát triển du lịch, chữa bệnh là phù hợp. Vì vậy, việc quy hoạch nhằm xây dựng lại thành một khu nghỉ dưỡng quy mô lớn, tiện nghi nhưng gắn liền với thiên nhiên hoang dã. Đồng thời, quy hoạch cũng đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch, dịch vụ của tỉnh, là phù hợp và cần thiết.

 

Nguồn: CafeF
Từ khóa:

Có thể bạn quan tâm

tin tức liên quan

Trong phiên giao dịch sáng ngày 3/5, cổ phiếu BVH của Tập đoàn Bảo Việt tiếp tục giảm sàn xuống 76.700 đồng/cp, dư bán sàn gần 1,6 triệu đơn vị và trắng bên mua.

Thứ hai, 04/12/2023