Người Việt đội mưa xếp hàng ở Thái Lan chờ mua iPhone 15

Thái Lan, Singapore đồng loạt mưa từ chiều 21/9 khiến không ít người Việt đang xếp hàng chờ mua iPhone 15 tại đây gặp khó khăn.

Ngày 21/9, nhiều người Việt bắt đầu di chuyển sang Singapore, Thái Lan để chờ ngày mở bán iPhone 15 sớm. Đây là 2 thị trường hiếm hoi của Đông Nam Á và gần Việt Nam mở bán iPhone 15 ngay trong đợt đầu, cùng thời gian với Mỹ, Nhật Bản, Hong Kong, Đài Loan. Trước đó, Australia và New Zealand là 2 quốc gia mở bán đầu tiên trên thế giới do chênh lệch múi giờ.

Tuy nhiên, thời tiết ở Singapore cũng như Thái Lan bắt đầu đổ mưa nặng hạt từ chiều kéo dài tới đêm. Điều này gây khó khăn cho những người chọn xếp hàng tại Apple Store ở trung tâm thương mại World Center (Thái Lan) hay cửa hàng trên đường Orchard (Singapore).

Tại 2 địa chỉ này, từ chiều và tối số lượng người xếp hàng chờ mua iPhone 15 vào ngày hôm sau dần tăng lên dù phải tìm chỗ để trú mưa. Đa phần trong số này là người Việt, nhiều người đến vì muốn sở hữu máy sớm, còn lượng dân buôn hàng xách tay giảm so với các năm trước.

Người Việt đội mưa xếp hàng ở Thái Lan chờ mua iPhone 15 - Ảnh 1.

Cơn mưa nặng hạt tại Thái Lan kéo dài từ chiếu đến khuya muộn.

Tại Singapore, việc xếp hàng mua iPhone 15 năm nay còn khó hơn. Năm ngoái, bảo vệ và nhân viên cửa hàng đã giải tán đám đông ngay trong đêm trước ngày mở bán, chỉ cho phép số lượng ít được ở lại đợi. Năm nay, Apple Store trên đường Orchard và nhiều đại lý cấp thấp, cửa hàng uỷ quyền đã phát vòng tay cho những người đến sớm.

" Chỉ những người có vòng tay này mới được xếp hàng để mua máy, do đó đang xuất hiện tình trạng một số người rao bán lại vòng với giá từ 500 tới 700 SGD, tức khoảng 12 triệu đồng. Nhưng chẳng ai dám mua vì có vòng tay chỉ được xếp hàng chứ không đảm bảo sẽ mua được máy.

Quảng cáo

Lượng máy bán ra phụ thuộc vào số lượng cửa hàng đang có. Nếu bạn có vòng tay nhưng khi đến lượt mua mà cửa hàng hết loại máy mong muốn thì cũng phải ra về tay không, vì thế chẳng ai dám bỏ ra số tiền lớn chỉ để mua cái vòng xếp hàng ", một người Việt có mặt tại Apple Store ở Singapore xác nhận.

Hàng xách tay cũng giảm sức nóng trong 2 năm gần đây khi thời gian mở bán chính hãng ở Việt Nam ngày càng rút ngắn so với quốc tế, đồng thời giá máy cũng rẻ hơn.

Chị Phan Ái Châu, đại diện hệ thống Di Động Việt nhận định: " Việt Nam mở bán iPhone 15 chỉ sau nhóm Tier 1 đúng 1 tuần, cộng thêm tình hình kinh tế khó khăn nên nhu cầu mua hàng xách tay để sở hữu sớm không còn quá cao như các năm trước đó. Trái lại 'sức nóng' trong nước tăng cao khi các đại lý ghi nhận số lượt đăng ký nhận thông tin iPhone 15 series cao kỷ lục ". Riêng tại hệ thống này ghi nhận hơn 15.000 lượt đăng ký trước thời điểm mở bán, trong đó lượng khách hàng quan tâm đến iPhone 15 Pro Max chiếm đến 80%.

Người Việt đội mưa xếp hàng ở Thái Lan chờ mua iPhone 15 - Ảnh 2.

Cơn mưa nặng hạt gây khó khăn cho những người chờ mua iPhone 15.

Hiện khách hàng ngày càng quan tâm hơn đến các sản phẩm iPhone phân phối chính hãng tại Việt Nam (mang mã VN/A) để thuận tiện trong quá trình sử dụng và bảo hành. Bên cạnh đó, giá iPhone 15 trong nước cũng đang khá cạnh tranh và dự kiến có biến động.

" Năm nay chúng tôi đưa ra thông điệp 'I’m Titanium', không nhận đặt hàng tràn lan mà giới hạn số lượng theo đúng nguồn hàng được Apple phân bổ để đảm bảo những người đã đặt hàng sẽ nhận được máy ngay trong đợt mở bán sớm vào ngày 29/9 tới. Tránh trường hợp như các năm trước, khách phải đợi quá lâu dù đã đặt hàng từ trước ", chị Ái Châu nhấn mạnh.

Theo lời một người từng nhiều năm xếp hàng mua iPhone xách tay từ Singapore về bán sớm tại Việt Nam, năm nay lượng người buôn ít đi vì thời gian mở bán giữa Singapore, Thái Lan so với Việt Nam rút xuống chỉ còn một tuần, dân kinh doanh xác định nếu không bán hết trong 2 ngày đầu tiên có hàng thì sẽ ôm chịu lỗ.

" Một tuần là quãng thời gian quá ngắn nên nhiều người sẵn sàng để chờ, chưa kể giờ Việt Nam có Apple Store trực tuyến, giá cũng chẳng chênh lệch đáng kể so với hàng xách tay nên việc buôn bán xác định sẽ rất khó khăn ", người này tiết lộ.

Nguồn: CafeBiz
Từ khóa:

tin tức liên quan

Trong phiên giao dịch sáng ngày 3/5, cổ phiếu BVH của Tập đoàn Bảo Việt tiếp tục giảm sàn xuống 76.700 đồng/cp, dư bán sàn gần 1,6 triệu đơn vị và trắng bên mua.

Thứ hai, 04/12/2023