Bình Dương: Đón 2,5 triệu lượt khách du lịch trong năm 2023, tăng 39% so năm ngoái

Thời gian tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương sẽ tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh trình Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết về hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh đến năm 2030.

Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương, dự kiến năm 2023, tỉnh Bình Dương tiếp đón khoảng 2,5 triệu lượt du khách, đạt 125% kế hoạch năm, tăng 39% so với năm 2022. Tổng doanh thu du lịch ước khoảng 1.695 tỷ đồng, đạt 105,9% kế hoạch năm, tăng 21,1% so với năm 2022.

Bình Dương: Đón 2,5 triệu lượt khách du lịch trong năm 2023, tăng 39% so năm ngoái
Dự kiến trong năm 2023, tỉnh Bình Dương tiếp đón khoảng 2,5 triệu lượt du khách, đạt 125% kế hoạch năm, tăng 39% so với năm 2022.

Cũng theo sở này, đây là con số khá ấn tượng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu gặp nhiều khó khăn, do đó để tiếp tục “giữ chân’’ khách du lịch trong và ngoài nước cũng như tăng lượng khách mới tới tỉnh, hiện tỉnh đang phát huy thế mạnh và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch. Đặc biệt trong thời gian tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh này sẽ tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh trình Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết về hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh đến năm 2030; tổ chức hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp du lịch và định hướng phát triển du lịch năm 2024.

Quảng cáo

Ngoài ra, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức nhiều hội nghị tập huấn bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong hoạt động du lịch và kỹ năng về phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh…

Thời gian qua, ngành Du lịch Bình Dương đang có những sự thay đổi tích cực đưa ngành "công nghiệp không khói" của tỉnh này từng bước phát triển, cơ bản đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho nhân dân trong tỉnh và du khách khi đến Bình Dương. Hệ thống sản phẩm dịch vụ đang từng bước hoàn thiện đưa vào khai thác phục vụ khách du lịch. Hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật, kết cấu hạ tầng phục vụ du lịch ngày càng phát triển; các sản phẩm du lịch đã và đang hình thành đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường.

Một trong những nỗ lực đó là chủ trương của tỉnh Bình Dương về thúc đẩy liên kết phát triển du lịch với một số tỉnh, thành nhằm tạo ra những sản phẩm du lịch mới mang tính chất liên kết vùng, thu hút du khách đến với Bình Dương cũng như đưa khách du lịch từ Bình Dương đến với các tỉnh, thành.

Ngoài ra Bình Dương tiếp tục chủ trương đầu tư nâng cấp sản phẩm, dịch vụ để thu hút khách, trong đó chú trọng vào các sản phẩm du lịch được xem là thế mạnh của địa phương như tham quan, trải nghiệm, mua sắm ở các làng nghề thủ công truyền thống, du lịch nghỉ dưỡng cuối tuần, du lịch tâm linh; tạo ra các mô hình để khách được tham quan và xem tận mắt, trải nghiệm các sản phẩm đặc trưng, truyền thống tại các địa điểm du lịch. Nghiên cứu làm mới sản phẩm du lịch, hỗ trợ các làng nghề phát triển đặc sắc hơn, đầu tư sản phẩm thật chỉnh chu, tránh đơn điệu...

Nhằm tiếp tục phát huy thế mạnh và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, trong thời gian tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết về hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh đến năm 2030; tổ chức hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp du lịch và định hướng phát triển du lịch năm 2024.

Từ khóa:

tin tức liên quan

Trong phiên giao dịch sáng ngày 3/5, cổ phiếu BVH của Tập đoàn Bảo Việt tiếp tục giảm sàn xuống 76.700 đồng/cp, dư bán sàn gần 1,6 triệu đơn vị và trắng bên mua.

Chủ nhật, 03/12/2023