1 cổ phiếu tiền điện tử hàng đầu nên mua thay vì Bitcoin

Đầu tư vào tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin, đã giúp các nhà đầu tư thu được lợi nhuận thay đổi cuộc chơi trong thập kỷ qua.

Giá Bitcoin đã tăng 120 lần trong 8 năm qua, 7 lần trong 5 năm qua và tăng hơn gấp đôi vào năm 2023. Bất chấp lợi nhuận vượt trội của thị trường, Bitcoin cũng giảm 40% so với mức cao nhất mọi thời đại, cho phép các nhà đầu tư mua vào khi giá giảm.

Bitcoin là một loại tiền điện tử phi tập trung, có nghĩa là nó không bị quản lý bởi bất kỳ cơ quan quản lý nào như ngân hàng trung ương. Nó sử dụng công nghệ ngang hàng và công nghệ chuỗi khối để ghi lại các giao dịch - một cách hiệu quả, một sổ cái công khai phân tán có thể được xác minh hoặc truy cập bởi bất kỳ ai.

Người khai thác xác minh và xử lý các giao dịch này và được thưởng một lượng Bitcoin nhất định cũng như phí giao dịch.

Bitcoin đã được tạo ra cách đây 15 năm và khối đầu tiên được khai thác vào tháng 1/2009. Tổng nguồn cung Bitcoin bị giới hạn ở 21 triệu, khiến nó có bản chất giảm phát. Hơn 19 triệu Bitcoin đã được khai thác và đang được lưu hành.

Các nhà đầu tư có thể tiếp cận loại tài sản thay thế này bằng cách mua Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trên các sàn giao dịch như Coinbase (COIN). Hơn nữa, bạn có thể mua cổ phiếu của Coinbase và các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử khác để tiếp cận với tài sản kỹ thuật số bằng proxy.

Một cách khác là mua cổ phiếu của MicroStrategy (MSTR), công ty hoạt động như một công ty nắm giữ Bitcoin. Hãy xem tại sao.

dkntrekoebqfwzux-1701401315980358025287.png

www.barchart.com

MicroStrategy phát triển mạnh mẽ nhờ Bitcoin

Được định giá ở mức 7,34 tỷ USD theo vốn hóa thị trường, MicroStrategy dành cho doanh nghiệp cung cấp dịch vụ và phần mềm phân tích. Trong quý 3/2023, MicroStrategy báo cáo doanh thu là 129,5 triệu USD, tăng 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù tham gia vào phân khúc phần mềm doanh nghiệp nhưng Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, khá lạc quan về Bitcoin và đã phân bổ nguồn lực đáng kể của công ty để mua Bitcoin trong những năm qua. Mặc dù MSTR có 45 triệu USD tiền mặt nhưng nó cũng nắm giữ 140.000 Bitcoin trị giá hơn 4,4 tỷ USD theo giá hiện tại.

MicroStrategy là một trong những tổ chức nắm giữ Bitcoin lớn nhất và lần đầu tiên bắt đầu mua tài sản kỹ thuật số này như một biện pháp phòng ngừa lạm phát vào tháng 8/2020. Trên thực tế, MicroStrategy cũng đã huy động nợ để tài trợ cho việc mua Bitcoin của mình và hiện sở hữu 0,75% tổng số Bitcoin nguồn cung tuần hoàn.

Giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng vào năm 2024?

Rõ ràng là giá cổ phiếu MSTR sẽ gắn liền với hiệu suất của Bitcoin. Chẳng hạn, giá Bitcoin đã tăng 129% từ đầu năm đến nay, trong khi MSTR tăng 259% vào năm 2023.

Có hai động lực chính cho Bitcoin trong thời gian tới. Đầu tiên là khả năng ra mắt nhiều quỹ ETF Bitcoin giao ngay của các tổ chức như BlackRock (BLK), Invesco (IVZ) và Ark Invest. Với hàng nghìn tỷ USD tài sản đang được quản lý, rất có thể nhu cầu Bitcoin sẽ tăng cao hơn sau khi các quỹ ETF được phê duyệt, có thể trong vòng sáu tháng tới.

Quảng cáo

Một chất xúc tác tích cực khác cho giá Bitcoin là sự kiện giảm một nửa sắp tới. Cứ sau bốn năm, số lượng Bitcoin có thể khai thác sẽ giảm đi 50%, dẫn đến một đợt tăng giá kéo dài do nền kinh tế cung-cầu.

Dưới đây là cái nhìn về cách Bitcoin hoạt động trong ba chu kỳ halving gần đây nhất.

- Giá Bitcoin tăng hơn 5.000% trong khoảng thời gian từ tháng 11/2011 đến tháng 11/2013.

- Giá Bitcoin một lần nữa tăng hơn 5.000% trong khoảng thời gian từ tháng 11/2015 đến tháng 12/2017

- Giá Bitcoin đã tăng 600% từ tháng 11/2019 đến tháng 11/2021.

0josoucpcyelfq0d-17014016080052023572995.png

 

Nếu bạn lạc quan về Bitcoin thì nên mua MSTR ngay bây giờ. Mỗi nhà phân tích trong số bốn nhà phân tích theo dõi cổ phiếu MicroStrategy đều đưa ra khuyến nghị "mua mạnh".

Mục tiêu giá trung bình cho MSTR là 516 USD, chỉ cao hơn khoảng 1% so với giá giao dịch hiện tại. Tuy nhiên, BTIG nhận thấy mức tăng khoảng 10% và gọi MSTR là phương tiện tốt nhất để các nhà đầu tư tổ chức tiếp cận Bitcoin trong một ghi chú gần đây.

MicroStrategy chi gần nửa tỷ USD mua thêm Bitcoin

MicroStrategy tiếp tục tích lũy tài sản kỹ thuật số nổi bật nhất, với việc mua thêm 16.130 Bitcoin (BTC), trị giá 593,3 triệu USD. Khoản bổ sung mới nhất được xây dựng dựa trên lợi nhuận 1,29 tỷ USD của công ty từ việc nắm giữ Bitcoin của họ.

Người sáng lập Michael Saylor từ lâu đã có niềm tin vào tiềm năng lâu dài của tài sản kỹ thuật số. Cho đến nay, niềm tin đó đã được đền đáp xứng đáng. Chỉ trong tuần này, giá cổ phiếu của công ty đã đạt mức cao nhất trong hai năm, được thúc đẩy bởi lượng Bitcoin nắm giữ đã được tích lũy kể từ năm 2020.

Kể từ khi ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số lần đầu tiên bắt đầu, Bitcoin đã đứng đầu danh sách các token mới nổi trên thị trường. Năm 2023, điều đó vẫn chưa có dấu hiệu thay đổi. Hơn nữa, có vẻ như tài sản này đang chuẩn bị cho một đợt tăng giá lớn hơn nữa trong năm tới.

Tuy nhiên, niềm tin vào tài sản đó không phải lúc nào cũng rõ ràng như ngày nay, từ lâu đã bị coi là rủi ro. Có lẽ không có cá nhân nào tận dụng được điều đó nhiều hơn Michale Saylor. Sau đó, công ty của ông, MicroStrategy, đã chính thức vượt qua mức lợi nhuận 1 tỷ USD từ việc nắm giữ, trong khi họ vừa bổ sung thêm 16.130 Bitcoin nữa vào khoản tích lũy đó.

Cụ thể, thương vụ mua lại mới nhất mang lại cho công ty một lượng Bitcoin trị giá 593,3 triệu USD khác cho lượng nắm giữ khá lớn của mình. Nhìn chung, công ty đã tích lũy được tổng cộng 174.530 Bitcoin với giá trung bình 30.252 USD/BTC, theo Saylo.

Việc mua Bitcoin đã khiến giá cổ phiếu tăng vọt, đạt 500 USD trong tháng này. Quan điểm về Bitcoin của công ty chắc chắn đang giúp thúc đẩy giá trị của nó, vì vốn hóa thị trường của nó hiện là hơn 7 tỷ USD.

(Nguồn: Barchart)

Nguồn: cungcau.vn
Từ khóa:

Có thể bạn quan tâm

tin tức liên quan