MWG đóng cửa chuỗi Điện Thoại Siêu Rẻ

Thông báo cho hay từ ngày 29/6 website dừng hoạt động.

Theo ghi nhận, khi truy cập vào website của Điện Thoại Siêu Rẻ (dienthoaisieure.com), thông báo cho hay từ ngày 29/6 website dừng hoạt động. Trang web tự chuyển về trang của chuỗi Thế Giới Di Động sau vài giây.

mwg-png-6158-1593836125.png

Đại diện truyền thông của đơn vị sở hữu là Công ty Đầu tư Thế Giới Di Động (HoSE:MWG) đã xác nhận việc đóng cửa hệ thống Điện Thoại Siêu Rẻ. “Việc đóng cửa là bước đầu để chuyển đổi sang mô hình thử nghiệm mới”, vị này cho biết.

Quảng cáo

Tháng 8/2019, Thế Giới Di Động thông báo sự ra đời của chuỗi Điện Thoại Siêu Rẻ. Các sản phẩm tại đây chủ yếu là điện thoại dưới 8 triệu và được bán với giá rẻ hơn chuỗi Thế Giới Di Động khoảng 10%. Mô hình giá rẻ này được ra đời nhằm mục đích chiếm lấy 20% thị phần từ các cửa hàng di động nhỏ, hộ gia đình. Chuỗi cửa hàng này nằm chủ yếu ở khu vực quận Gò Vấp, TP HCM với lợi thế dân số đông, thu nhập trung bình, đường nhỏ mà chuỗi Thế Giới Di Động khó xâm nhập.

Để có mức giá xuống thấp nhất, các cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ có diện tích khá khiêm tốn, không trang bị máy lạnh (chỉ dùng quạt), mỗi ca làm việc chỉ có 1 nhân viên, cửa hàng có khoảng 80 lựa chọn, hàng mua rồi miễn đổi trả, khách hàng phải tự đi bảo hành tại các trung tâm bảo hành của chính hãng, cắt bỏ toàn bộ các chương trình khuyến mãi…

Chia sẻ vào tháng 9/2019, ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO chuỗi Thế Giới Di Động cho biết doanh số các cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ vào khoảng 350-400 triệu đồng/tháng.

Đối với MWG, hãng bán lẻ này chịu ảnh hưởng nặng nề từ việc đóng cửa hệ thống theo yêu cầu giãn cách xã hội. Sang tháng 5, tình hình kinh doanh có dấu hiệu hồi phục với doanh thu thuần hợp nhất đạt 10.305 tỷ đồng, tăng 32% so với tháng 4 và tăng 19% so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là tháng có doanh thu lớn thứ 2 kể từ đầu năm (chỉ sau tháng có Tết Âm lịch) nhờ đóng góp lớn của ngành hàng điện lạnh trong mùa nắng nóng vừa qua.

Lợi nhuận sau thuế đạt 382 tỷ đồng, tăng 83% so với tháng 4 và tăng 4% so với cùng kỳ năm trước. Biên lợi nhuận ròng tháng 5 quay về mức 3,7%, tương đương giai đoạn trước khi dịch bệnh bùng phát.

Nguồn: Ndh

Có thể bạn quan tâm

tin tức liên quan

Trong phiên giao dịch sáng ngày 3/5, cổ phiếu BVH của Tập đoàn Bảo Việt tiếp tục giảm sàn xuống 76.700 đồng/cp, dư bán sàn gần 1,6 triệu đơn vị và trắng bên mua.

Thứ ba, 24/12/2019