‘Chiến tướng’ cuối cùng dưới triều đại ông Nguyễn Bá Dương rời khỏi Coteccons

Ông Võ Thanh Liêm đã đã có đơn xin từ nhiệm khỏi vị trí Quyền Tổng giám đốc công ty cổ phần xây dựng CotecCons và đơn từ nhiệm này cũng đã được HDQT Coteccons phê chuẩn và công bố trong chiều nay (ngày 6/03/2021).

Như vậy, sau hơn 7 tháng nắm Quyền CEO, ông Võ Thanh Liêm cũng đã rời khỏi con thuyền Coteccons. 

Ông Liêm được bổ nhiệm làm quyền Tổng giám đốc kể từ ngày 6/8/2020 thay cho vị trí ông Nguyễn Sỹ Công. Trước đó năm 2017 ông Liêm được ông Nguyễn Bá Dương bổ nhiệm làm phó tổng phụ trách khối xây lắp. Như vậy, ông Võ Thanh Liêm là vị chiến tướng cuối cùng dưới triều đại ông Nguyễn Bá Dương rời khỏi Coteccons.

Ông Võ Thanh Liêm đã đã có đơn xin từ nhiệm khỏi vị trí Quyền Tổng giám đốc công ty cổ phần xây dựng CotecCons.

Việc ông Liêm ra đi khỏi Coteccons là kết cục được báo trước khi nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt đều đã ra đi trước đó.

Thực tế, mặc dù nằm quyền CEO nhưng kể từ khi được bổ nhiệm vị trí quyền CEO nhưng ông Võ Thanh Liêm rất ít khi xuất hiện ở những sự kiện ký kết của Coteccons, thay vào đó là hình ảnh của ông chủ tịch Bolat Duisenov và phó tổng Phạm Quân Lực. Lần cuối cùng ông Liêm xuất hiện tại sự kiện Coteccons là buổi tiệc cuối năm của công ty này.

Ông Liêm sinh năm 1977, hồ sơ tại công ty cho biết, ông đã có 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Bảng thành tích với hàng loạt các dự án thành công như nhà máy Nestle, Saigon Air Cargo, Nam Hai resort… Những công trình do ông quản lý và điều hành đều được bàn giao đúng tiến độ và chất lượng. Theo Coteccons, ông Liêm là người có tính cách sôi nổi, nhiệt huyết và đóng góp lớn vào thành công của các dự án.

Nhận xét về ông Võ Thanh Liêm, ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch HĐQT từng cho biết: “Tôi biết anh Liêm từ rất lâu rồi, anh Liêm cũng đã trải qua rất nhiều thăng trầm cùng Coteccons và ghi dấu ấn tại nhiều dự án lớn. Từ câu chuyện anh Liêm, tôi muốn nói rằng tại Coteccons, ai cũng có cơ hội như nhau, ai cũng có khả năng vươn lên, không một ai bị đóng đinh vào một vị trí nhất định. Anh em chỉ cần luôn tìm tòi, trau dồi kiến thức kỹ năng thì cơ hội sẽ đến với tất cả mọi người.”

Trong số sáu lãnh đạo điều hành chủ chốt giai đoạn 2016-2017  thì tất cả đều đã rời khỏi Coteccons. Ông Dương và ông Chính rời Coteccons vào tháng 10/2020; các ông Công và ông Quân chia tay doanh nghiệp vào tháng 8 trước đó. Ông Vĩnh sau khi rời đi vào năm 2019 đã gia nhập và giữ chức Tổng giám đốc một doanh nghiệp xây dựng khác là Viteccons; ông Tuấn đã sáng lập nên Centralcons – ngựa ô mới nổi trên đường đua của ngành xây dựng; Ông Từ Đại Phúc từ nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc của Coteccons vào tháng 12/2020 và bây giờ đến lượt ông Võ Thanh Liêm rời đi.

Ctc-bonhiemaLiem-1
Ngày 28/9/2017, ông Võ Thanh Liêm chính thức được bổ nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc Công ty.
Quảng cáo

 

Không chỉ có dàn lãnh đạo cấp cao. Một cựu nhân viên vừa nghỉ việc ở Coteccons cho biết hiện các dàn quản lý phía dưới như giám đốc dự án, trưởng phòng ban cũng đã và đang lần lượt rời khỏi Công ty này. Theo thông tin

Báo cáo tài chính của Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons cho thấy, mỗi quý năm 2020, Coteccons đều có trên 100 nhân viên thôi việc, đỉnh điểm quý II lên đến 206 người. Tính tổng trong năm qua đã có hơn 600 nhân viên Coteccons nghỉ việc.

Lý giải về hiện tượng nhân sự rời khỏ công ty, trả lời trên tờ Vnexpress chiều 2/2, đại diện Coteccons cho biết trong quá trình tái cơ cấu không tránh được biến động nhân sự, nhưng công ty vẫn đang có đội ngũ nhân viên kinh nghiệm và trình độ cao.

Rõ ràng, ban lãnh đạo mới đang xây dựng đội ngũ điều hành mới và họ mong muốn nhân viên tiếp tục gắn bó với công ty. Trong bức thư gửi nhân viên Công ty vào đầu tháng 10 ông Bolat Duisenov, tân chủ tịch chia sẽ rằng ông mong muốn nhận được sự tin tưởng và gắn bó lâu dài của tập thể cán bộ nhân viên trong công ty.

Thực tế các lãnh đạo Coteccons nhiều lần khẳng định tài sản quan trọng nhất tạo nên giá trị doanh nghiệp chính là đội ngũ nhân sự, trong quá khứ huy hoàng và cả hiện tại khó khăn. “… Con người là cốt lõi của sự thay đổi và phát triển của Coteccons”, ông Bolat Duisenov cho biết.

Vậy thì hiện tượng chảy máu chất xám của Coteccons vì đâu?

Câu trả lời cũng có thể được lý giải từ hành động trước đó của ông Nguyễn Quốc Hiệp khi từ chức thành viên HĐQT Coteccons trước đó. Theo ông Hiệp, ông từ chức vì cho rằng ban lãnh đạo mới hành xử ‘không có trước có sau’.

Ngoài việc từ chức, ông Hiệp cũng nhắn nhủ những anh em từng kề vai sát cánh với ông Nguyễn Bá Dương trong 17 năm qua cân nhắc việc có nên tiếp tục ở lại vì những hành xử của ban lãnh đạo mới.

 

Có thể bạn quan tâm

tin tức liên quan