Masan mở công ty buôn ôtô, xe máy

Danh sách thành viên của Masan vừa có thêm Công ty TNHH Masan HPC, được thành lập vào ngày 20/12.

Vốn điều lệ ban đầu của doanh nghiệp này là 605 tỷ đồng, cùng địa chỉ đăng ký kinh doanh với Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer, MCH).

Masan HPC đăng ký 47 ngành nghề kinh doanh, trong đó chính yếu là buôn bán đồ dùng gia đình và chăm sóc cá nhân. Ngoài ra, doanh nghiệp này còn bán buôn ôtô, xe máy, bảo dưỡng và sửa chữa ôtô, bán lẻ các thiết bị điện tử và điện gia dụng...

Quảng cáo

Ông Phạm Hồng Sơn, Phó tổng giám đốc Masan Consumer, là người đại diện pháp luật kiêm Chủ tịch Masan HPC.

Masan HPC hoạt động theo mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và thuộc sở hữu của Masan Consumer. Việc thành lập công ty mới được thực hiện theo nghị quyết thông qua cách đây hai tuần, tức không lâu sau khi doanh nghiệp này nhận chuyển nhượng mảng bán lẻ và nông nghiệp từ Tập đoàn Vingroup.

Dữ liệu đăng ký kinh doanh chưa cho thấy Vingroup đã hoán đổi toàn bộ cổ phần trong VinCommerce và VinEco để trở thành cổ đông tại công ty mới như thông báo trước đó.

Thương vụ đầu tiên Masan HPC triển khai sau khi hoạt động chính thức là chào mua công khai 60% cổ phần Công ty cổ phần Bột giặt NET với giá 48.000 đồng một cổ phiếu. Ban lãnh đạo công ty dự kiến chi khoảng 645 tỷ đồng để thực hiện thương vụ này, qua đó đưa Bột giặt NET trở thành công ty con và khởi đầu cho chiến lược xây dựng nền tảng đa dạng hóa các sản phẩm chăm sóc cá nhân và gia đình.

Nguồn: Ndh

Có thể bạn quan tâm

tin tức liên quan

Trong phiên giao dịch sáng ngày 3/5, cổ phiếu BVH của Tập đoàn Bảo Việt tiếp tục giảm sàn xuống 76.700 đồng/cp, dư bán sàn gần 1,6 triệu đơn vị và trắng bên mua.

Thứ tư, 08/06/2022